Vật lí 10 Lục ma sát

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
19
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một trong số bài tập em kiểm tra 1 tiết trên lớp mà em giải không được. Mong Anh/Chị giúp em giải với ạ! Em cảm ơn!
------------------
Đề bài:
Câu 1: Trong 1 s cuối cùng trước khi chạm đất vật rơi tự do (không vận tốc đầu) đi được quãng đường gấp 2 lần quãng đường vật rơi trước đó tính từ lúc thả. Cho g = 10
C:\Users\Admin\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
. Tốc độ của vật ngay sau khi chạm đất là?
Câu 2: Hai tàu thủy có khối lượng 30.000 tấn ở cách nhau 0,5 km. Lực hấp dẫn giữa chúng là?
Câu 3: Một viên bi sắt có m = 1,5 kg chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang. Hệ số ma sát lăn là 0,25. g =10
C:\Users\Admin\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image004.png
. Tính lực ma sát lăn giữa viên bi và mặt đường.
.
C:\Users\Admin\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image006.png
: Một chiếc xe chạy trên đường nằm ngang có vận tốc là 36km/h thì tắt máy, hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,1 . Lấy g = Screenshot (637).png
a) Tính quãng đường xe đi được từ khi tắt máy cho đến dừng hẳn?
b) Sau khi dừng hẳn, xe bắt đầu tuột xuống một dốc cao h =10m, dốc dài 20m, lực ma sát trên đường dốc bằng 1/20 trọng lượng của xe.Tính hệ ma sát trên mặt dốc?


Em có để thêm tài liệu đính kèm nếu đề bài em viết trên có lỗi trong quá trình tải lên ạ!
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1:
h=[tex]\frac{1}{2}gt^{2}[/tex] (1)
h1=[tex]\frac{1}{2}g.(t-1)^{2}[/tex] (2)
h-h1=2h1 (3)
(1), (2) và (3)
=> [tex]\frac{1}{2}gt^{2}-\frac{1}{2}g.(t-1)^{2}=g.(t-1)^{2}[/tex]
Giải phương trình => t
v=gt=...
Câu 2:
Sử dụng công thức: [tex]Fhd=\frac{G.M.m}{r^{2}}[/tex]
Câu 3:
Fmsl=[tex]\mu l.N=\mu l.m.g[/tex]=...
Câu 4: https://diendan.hocmai.vn/threads/he-so-ma-sat.818346/
 
Top Bottom