Vật lí 10 Lực ma sát

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô khối lượng 1,2 tấn đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường ngang thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều. Sau 2s xe dừng hẳn. Tìm hệ số ma sát giữa xe và đường. Lấy g=10m/s^2
Mong giúp em với ạ em thấy nó hơi kì
 

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
0,5 N/M
Một xe ô tô khối lượng 1,2 tấn đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường ngang thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều. Sau 2s xe dừng hẳn. Tìm hệ số ma sát giữa xe và đường. Lấy g=10m/s^2
Mong giúp em với ạ em thấy nó hơi kì
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Một xe ô tô khối lượng 1,2 tấn đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường ngang thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều. Sau 2s xe dừng hẳn. Tìm hệ số ma sát giữa xe và đường. Lấy g=10m/s^2
Mong giúp em với ạ em thấy nó hơi kì
[tex]a=\frac{0-10}{2}=-5(m/s^2)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a=\frac{F}{m}\Rightarrow F=am=(-5)1200=-6000(N) \Leftrightarrow \mu 12000=\left \| -6000 \right \|=6000\Rightarrow \mu =0.5[/tex]
 
Last edited:

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
[tex]a=\frac{0-10}{2}=-5(m/s^2)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a=\frac{F}{m}\Rightarrow F=am=(-5)1200=-6000(N) \Leftrightarrow \mu 12000=\left \| -6000 \right \|=6000\Rightarrow \mu =0.5[/tex]
Nó đâu dễ dàng vậy đâu. Gia tốc được tạo bởi của cả lực hãm lẫn cả lực ma sát. Nếu tính như bạn thì chắc là đã sử dụng công thức [tex]a=-\mu .g[/tex] nhưng nó là trong trường hợp không có lực tác dụng mà chỉ có lực ma sát. Chỗ mình bí chính là vậy ạ
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Nó đâu dễ dàng vậy đâu. Gia tốc được tạo bởi của cả lực hãm lẫn cả lực ma sát. Nếu tính như bạn thì chắc là đã sử dụng công thức [tex]a=-\mu .g[/tex] nhưng nó là trong trường hợp không có lực tác dụng mà chỉ có lực ma sát. Chỗ mình bí chính là vậy ạ
khi hãm phanh mà ko nói gì đến lực thì ta coi F=Fms
 

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
Nó đâu dễ dàng vậy đâu. Gia tốc được tạo bởi của cả lực hãm lẫn cả lực ma sát. Nếu tính như bạn thì chắc là đã sử dụng công thức [tex]a=-\mu .g[/tex] nhưng nó là trong trường hợp không có lực tác dụng mà chỉ có lực ma sát. Chỗ mình bí chính là vậy ạ
thì lực tác dụng là 0 bạn ơi còn -fms=ma
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
bạn cứ show toàn bộ cái đề ra đây easy game !
Một xe ô tô khối lượng 1,2 tấn đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường ngang thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều. Sau 2s xe dừng hẳn.
a, Tìm hệ số ma sát giữa xe và đường.
b, Quãng đường xe đi được từ lúc bắt đầu hãm phanh cho đến lúc dừng lại
c, Lực hãm phanh. Lấy g=10m/s^2
 
Top Bottom