Vật lí 10 Lực ma sát

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2kg đang nằm yên thì được kéo bằng một lực có độ lớn 12N theo phương tạo với mặt đường nằm ngang góc 30°. Biết hệ số ma sát của vật đối với mặt sàn bằng 0,5. Tính quãng đường vật đi được sau 10s chịu lực. Biết g=10m/s^2
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Chọn trục ox Theo phương ,chiều lực kéo điểm đặt tại vật.Các lực tác dụng phản lực N,trọng lực P;lực ma sát ,lực kèo
Theo định luật 2 niutơn: véctơ (P+F+N+Fms=m.a)(1)
Chiếu (1) xuống trục ox: F-0,5.P.cos30=m.a
=>a~1,67m/s^2
vo=0=>s=at^2/2=83,5m
 
Top Bottom