Vật lí 10 lực ma sát

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đặt ở chân mặt phẳng nghiêng một góc [tex]\alpha = 30^{\circ}[/tex] so với phương nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là [tex]\mu = 0,2[/tex] . Vật được truyền một vận tốc ban đầu [tex]v_{0}= 2m/s[/tex] theo phương song song với mặt phẳng nghiêng và hướng lên phía trên . tính gia tốc của vật và quãng đường vật đi được.
nhờ mn giải giúp mình
 

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
22
Hà Nội
THPT MD3
kkaaa.png
Hợp lực tác dụng gây gia tốc của vật là: [tex]F_{hl}=P.sina+Fms=P.sina+P.cosa.\mu[/tex]
Gia tốc vật là: [tex]a=\frac{F_{hl}}{m}=\frac{P.sina+P.cosa.\mu }{m}=g.(sina+cosa.\mu )=...[/tex]
Quãng đường là: [tex]\frac{v^{2}-v0^{2}}{2a}=...[/tex]
P/S: do gia tốc ngược chiều vận tốc nên nhớ gắn dấu âm cho gia tốc nếu chọn chiều chuyển động là chiều dương.
 
Top Bottom