Vật lí 10 Lực ma sát

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Muốn kéo 1 vật vật có trọng lượng P=1000N chuyển động lên đều 1 mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so vs phương thẳng đứng, người ta phải dùng 1 lực F có phượng song song vs mặt phẳng nghiêng và có độ lớn 600N. Hỏi vật sẽ chuyển động xuống mặt phẳng nghiêng vs gia tốc bao nhiêu khi không có lực F. Biết giữa vật và mặt phẳng nghiêng có ma sát.Lấy g=10m/s^2
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Muốn kéo 1 vật vật có trọng lượng P=1000N chuyển động lên đều 1 mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so vs phương thẳng đứng, người ta phải dùng 1 lực F có phượng song song vs mặt phẳng nghiêng và có độ lớn 600N. Hỏi vật sẽ chuyển động xuống mặt phẳng nghiêng vs gia tốc bao nhiêu khi không có lực F. Biết giữa vật và mặt phẳng nghiêng có ma sát.Lấy g=10m/s^2
Bài này mình tính a hơi lớn ai kt hộ mình
Vì muốn chuyển động phải dùng F=600N ->600=Fms+ Px=Fms +P/tan60 -> Fms=22,65N
Ta có Fms- P/tan60=ma ->a=-5,55
 
Top Bottom