Vật lí 10 Lực ma sát

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
21
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây có thể treo một vật đứng yên có khối lượng tối đa là 50 kg mà không bị đứt. Dùng sợi dây này để kéo một vật khác có khối lượng 45 kg lên theo phương thẳng đứng.Tính gia tốc lớn nhất mà vật có thể đạt được để dây không bị dứt
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một sợi dây có thể treo một vật đứng yên có khối lượng tối đa là 50 kg mà không bị đứt. Dùng sợi dây này để kéo một vật khác có khối lượng 45 kg lên theo phương thẳng đứng.Tính gia tốc lớn nhất mà vật có thể đạt được để dây không bị dứt
hqc gắn vs đầu dây kéo
thì vật chịu lực quán tính hướng xuống dưới khi vật đứng yên trong hqc này
[tex]mg+Fqt=T[/tex]
T=500N
Fqt=m.a
=> a
 
Top Bottom