Vật lí 10 Lực ma sát

Rin Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
94
7
26
20
Thanh Hóa
THPT Bỉm Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2 kg được kéo không vận tốc đầu từ A tới dọc theo một mặt bàn nằm ngang dài AB=4m bằng 1 lực kéo F=4N theo phương song song với mặt bàn. Hệ số ma sát giữa mặt bàn và vật là 0,2. lấy g=10m/s. Tính vận tốc của vật khi tới B
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 2 kg được kéo không vận tốc đầu từ A tới dọc theo một mặt bàn nằm ngang dài AB=4m bằng 1 lực kéo F=4N theo phương song song với mặt bàn. Hệ số ma sát giữa mặt bàn và vật là 0,2. lấy g=10m/s. Tính vận tốc của vật khi tới B
F-Fms=ma
=> a
Fms=kmg
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
=> v
 
Top Bottom