Vật lí 10 Lực ma sát

nguyendaoquychau@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2018
11
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1 tấn chuyển động trên đường nằm ngang có hệ số ma sát là 0,1. Lấy g=10m/s^2. Hãy tính lực phát động của ô tô trong hai trường hợp:
a. ô tô chuyển động đều
b. ô tô chuyển động nhanh dần đều sau 4s vận tốc tăng từ 18km/h lên 36km/h
Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn ^^
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô có khối lượng 1 tấn chuyển động trên đường nằm ngang có hệ số ma sát là 0,1. Lấy g=10m/s^2. Hãy tính lực phát động của ô tô trong hai trường hợp:
a. ô tô chuyển động đều
b. ô tô chuyển động nhanh dần đều sau 4s vận tốc tăng từ 18km/h lên 36km/h
Giúp mình với ạ. Mình cảm ơn ^^
a) Fms=F
b) [tex]F-Fms=ma=m\frac{v1-vo}{\Delta t}[/tex]
v1=36
vo=18
Fms=kmg
 
Top Bottom