Vật lí 10 lực ma sát

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 8. một vật có khối lượng 400g đăt trên mặt bàn nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là 0,3. vật bắt đầu đươc kéo đi bằng môt lưc F=2N có phương nằm ngang.
a. tính quãng đường đi sau môt giây
b. sau đó lưc F ngừng tác dụng, tính quãng đường vật đi tiếp được đến khi đừng lại
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 8. một vật có khối lượng 400g đăt trên mặt bàn nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là 0,3. vật bắt đầu đươc kéo đi bằng môt lưc F=2N có phương nằm ngang.
a. tính quãng đường đi sau môt giây
b. sau đó lưc F ngừng tác dụng, tính quãng đường vật đi tiếp được đến khi đừng lại
F-Fms=ma
=> a
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
sau đấy nó chịu Fms
ngay trc khi buông v=at
Fms=-ma'
[tex]0^{2}-vo^{2}=2a's[/tex]
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom