Vật lí Lực ma sát ...

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
22
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật m = 5 kg trượt trên mặt phẳng nghiêng dài 5m, cao 3m. Tính gia tốc của vật trong 2 trường hợp:
a): Ma sát trên mặt phẳng nghiêng không đáng kể.
b): Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2.
Bài 2: Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 40m nghiêng 1 góc 30 độ so với phương ngang. Coi như không có lực ma sát trên mặt phẳng nghiêng, cho g=10m/s^2.
a. Tính gia tốc của vật
b. Vật tiếp tục chuyển động trên mặt sàn nằm ngang trong bao lâu nếu hệ số ma sát trong giai đoạn này là 0,1.
c. Thực ra mặt phẳng nghiêng có ma sát, do đó vật trượt đều xuống. Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng.
-Help me-
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1: Một vật m = 5 kg trượt trên mặt phẳng nghiêng dài 5m, cao 3m. Tính gia tốc của vật trong 2 trường hợp:
a): Ma sát trên mặt phẳng nghiêng không đáng kể.
b): Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2.
Bài 2: Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 40m nghiêng 1 góc 30 độ so với phương ngang. Coi như không có lực ma sát trên mặt phẳng nghiêng, cho g=10m/s^2.
a. Tính gia tốc của vật
b. Vật tiếp tục chuyển động trên mặt sàn nằm ngang trong bao lâu nếu hệ số ma sát trong giai đoạn này là 0,1.
c. Thực ra mặt phẳng nghiêng có ma sát, do đó vật trượt đều xuống. Tính hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng.
-Help me-
[tex]sin\alpha =\frac{h}{l}[/tex]
a) đl II N
[tex]mg.sin\alpha =m.a[/tex]
=> a
b) [tex]N=mg.cos\alpha[/tex]
=> đl II N
[tex]mg.sin\alpha -mg.cos\alpha .\mu =m.a[/tex]
=> a
2)
đl II N
[tex]mg.sin\alpha =m.a[/tex] chiều dương là chiều cđ
b) vận tốc lúc đến chân dốc
[tex]mg.l.sin30=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
biến thiên động năng
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=-mg.\mu.s[/tex]
=> s
c)
[tex]N=mg.cos\alpha[/tex]
=> đl II N
[tex]mg.sin\alpha -mg.cos\alpha .\mu =0[/tex]
=> u nhé
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Anh
Top Bottom