Vật lí Lực ma sát

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một oto khối lượng 1 tấn, chuyển động trên mặt đường nằm ngang. Hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05.
a. Xe khởi hành sau 20s có vận tốc v= 72km/h. Tính lực phát động của xe và quãng đường xe đi được.
b. sau đó xe chuyển động thẳng đều trong 1 phút. Tính lực phát động và quãng đường đi được.
c. Sau đó xe tắt máy, hãm phanh xe đi được thêm 50m thì ngừng hẳn. Tính lực hãm và thời gian xe đi thêm được.
d. Tính vận tốc trung bình của xe trong suốt quá trình chuyển động.
2. Một xe khối lượng m=4 tấn. Chuyển động trên đường nằm ngang.
a. Xe bắt đầu chuyển động sau 10s đạt vận tốc 25m/s. Tính lực ma sát giữa xe và mặt đường. Biết lực kéo là 10800N
b. Xe chuyển động đều trên đoạn đường 250m tiếp theo.tính lực phát động và thời gian đi trên đoạn đường này
c. Xe tắt máy sau thời gian chuyển động hãm phanh. Từ lúc thắng đến lúc ngừng hẳn, xe đi được 16m trong 4s. Tính lực thắng xe, vận tốc lúc bắt đầu thắng xe. Quãng đường xe đi từ khi tắt máy đến lúc thắng xe.
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
a,[tex]a=\frac{v}{t}\rightarrow[/tex]
[tex]F_{k}=F_{hl}+F_{ms}=ma+N\mu[/tex]
[tex]S=\frac{at^{2}}{2}[/tex]
b,[tex]F_{k}=F_{ms}=N\mu[/tex]
[tex]S=vt[/tex]
c,[tex]a=\frac{v^{2}}{2S}[/tex]
[tex]F_{h}=F_{hl}-F_{ms}=ma-N\mu[/tex]
[tex]t=\frac{v}{a}[/tex]
d, [tex]v_{tb}=\frac{S}{t}[/tex]
2,a,[tex]a=\frac{v^{2}}{2S}[/tex]
[tex]F_{ms}=F_{k}-F_{hl}[/tex]
b,[tex]F_{k}=F_{ms}[/tex]
[tex]t=\frac{S}{v}[/tex]
c,,[tex]a=\frac{v^{2}}{2S}[/tex]
[tex]F_{h}=F_{hl}-F_{ms}=ma-N\mu[/tex]
[tex]t=\frac{v}{a}[/tex]
mình cho công thức cậu tự thấy vào nhà
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom