Lực Ma sát

Lâm hà Phương Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
14
2
6
22
Đà Nẵng
Trường THPT Trần Phú đà nẵng

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
vật có m bằng 1 kg, được kéo chuyển động theo phương hợp lực góc 30 độ. F= 5N. Sau khi chuyển động được 3s. Vật đi được S= 25m. g= 10m/s^2. Hệ số ma sát giữa vật và mặt sân là bao nhiêu?
S=1/2 at^2<=>25=1/2.a.3^2=>a=2.36 m/s^2
Phân tích F thành 2 lực thành phần F1 và F2
Oy: F1+N-P=0
<=>N=P-F1=10-5.Sin30=7.5N
Ox: F2-Fms=m.a
<=> 5.COS 30-N.k=2.36
=>k=0.26
 
Top Bottom