Vật lí lực ma sát

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
196
156
22
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe lăn khi được đẩy bằng lực F=20N nằm ngang thì xe chuyển động thẳng đều ,khi chất lên xe 1 kiện hàng có khối lượng 20kg thì phải tác dụng một lực F1=60N nằm ngang thì xe mới chuyển động thẳng đều .Hãy xác định hệ số ma sát trượt giữa xe và mặt đường
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1 xe lăn khi được đẩy bằng lực F=20N nằm ngang thì xe chuyển động thẳng đều ,khi chất lên xe 1 kiện hàng có khối lượng 20kg thì phải tác dụng một lực F1=60N nằm ngang thì xe mới chuyển động thẳng đều .Hãy xác định hệ số ma sát trượt giữa xe và mặt đường
F=Fms= k.m.g=20
F'=k.(m+20)=60
F/F'=m/(m+20)=20/60
=>m=10kg
Thay vào F'=>k=0.2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom