Vật lí lực ma sát

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con ngựa kéo một chiếc xe chở hàng nặng P=6000N chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang . Biết lực kéo F của ngựa bằng 600N và hợp với mặt phẳng nằm ngang 30 độ . Tìm hệ số ma sát giữa xe và mặt đường .
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một con ngựa kéo một chiếc xe chở hàng nặng P=6000N chuyển động thẳng đều trên mặt đường nằm ngang . Biết lực kéo F của ngựa bằng 600N và hợp với mặt phẳng nằm ngang 30 độ . Tìm hệ số ma sát giữa xe và mặt đường .
Bn tự vẽ hình và chọn hệ quy chiếu nhé
Phân tích Fk thành 2 lực thành phần F1 và F2
Áp dụng đl I Newton
Chiếu pt lên từng trục
Oy: N+F2-P=0
=>N=P-F2=P-F.SIN30
Ox:F1-Fms=0
<=>F.COS30=Fms
<=>FCOS30=k.N
Tự thay số tìm ra hệ số ma sát nhé bn
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom