Vật lí LỰC MA SÁT

hoangmipstt

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
11
2
31
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng tay giữ một vật m=0,52 kg đặt trên mặt phẳng nghiêng hợp với phương ngang 1 góc 30* hệ số ma sát bằng 0,26 g=10m/s2 khi buông tay vật trượt xuống dưới
a, a=?
b, tính vận tốc tại chân mp nghiêng và thời gian vật trượt hết mp nghiêng biết chiều dài mp nghiêng là 5,5m
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) Chọn hệ trục Oxy có gốc O tại đỉnh mpn. Trục Ox dọc theo đường dốc chính của mpn, trục Oy vuông góc với Ox và hướng lên trên

ĐL II Niuton cho vật: [tex]\left\{\begin{matrix} -mg cos 30^{\circ}+N=0\\ mg sin 30^{\circ}-\mu N=ma \end{matrix}\right.\Rightarrow -\mu mg.\frac{\sqrt{3}}{2}+\frac{1}{2}mg=ma\Rightarrow a=\frac{g}{2}(\mu \sqrt{3}+1)=\frac{10}{2}.(0,26.\sqrt{3}+1)=...(m/s^2)[/tex]

b) [tex]5,5=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow t=...\Rightarrow v=at=...[/tex]
 
Top Bottom