Vật lí Lực ma sát

Kietdz32

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
6
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang dốt ở lực ma sát, mong mọi người giúp mình bài này :(

Một xe khối lượng m = 4 tấn chuyển động trên đường nằm ngang
a/ Xe bắt đầu chuyển động sau 10s đạt vận tốc 25m/s. Tính lực ma sát giữa xe và mặt đường biết lực kéo là 10800N
b/ Xe chuyển động đều trên đoạn đường 250m tiếp theo. Tính lực phát động và thời gian đi đoạn đường này
c/ Xe tắt máy sau thời gian chuyển động hãm phanh. Từ lúc thắng đến lúc ngừng hẳn, xe đi được 16m trong 4s. Tính lực thắng xe, vận tốc lúc bắt đầu thắng xe. Quãng đường xe đi từ khi tắt máy đến lúc thắng xe
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]25=a.10\Rightarrow a=2,5(m/s^2)[/tex]

[tex]F_k-F_{ms}=m.a\Rightarrow F_{ms}=F_k-ma=10800-4000.2,5=800(N)[/tex]

b) [tex]F'-F_{ms}=0\Rightarrow F'=F_ms=800(N)[/tex]

[tex]t=\frac{s}{v}=\frac{250}{25}=10(s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kietdz32
Top Bottom