Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một vật có trọng lượng 220N nằm trên sàn.Hệ số ma sát tĩnh giữa vật và sàn là [tex]u_{t}[/tex] =0,41,còn hệ số ma sát động là [tex]u_{d}[/tex] =0,32
a) để vật bắt đầu chuyển động thì phải tác dụng vào vật một lực theo phương ngang tối thiểu bằng bao nhiêu?
b)Khi vật đã chuyển động mà muốn nó có vận tốc không đổi thì phải tác dụng một lực theo phương ngang là bao nhiêu ?
c)Nếu vẫn tác dụng lực bằng lực đã dùng để vật bắt đầu chuyển động ,thì vật sẽ đạt được gia tốc là bao nhiêu?
2.Một người đẩy một cái thùng 35kg theo phương ngang bằng một lực 100N.Hệ số ma sát giữa thùng và sàn là u=0,37
a)thùng có chuyển động hay không ?
b)Giả sử có người thứ hai giúp đỡ bằng cách tác dụng vào thùng một lực theo phương thẳng đứng hướng lên, thì lúc đó ít nhất phải bằng bao nhiêu để lực đẩy 100N của người thứ nhất làm thùng dịch chuyển được?
c) Nếu người thứ hai kéo theo phương ngang để giúp thị lực kéo ít nhất phải bằng bao nhiêu để thùng dịch chuyển ?
3.Xe tải có khối lượng m=5 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đềuu trên đường nằm ngang,vận tốc tăng dần từ 0 đến 28,8km/h trong 20s,he so ma sat tren duong ngang u=0,1.Lay g=10m/[tex]s^{2}[/tex]
â)Tính quãng đường và lực kéo của động cơ trong thời gian này
b)Sau đó tài xế tắt máy,không đáp thẳng,xe chuyển động chậm dần đều .Tìm thời gian xe chuyển động từ khi tắt máy đến khi dừng lại
c)Kể từ lúc khởi hành,xe đi được 125m thì xe xuống dốc nghiêng [tex]30^{o}[/tex] so với phương ngang ,hệ số ma sát trên đường dốc là u=0,2 đọc dài 100m tại xe không hãm phanh.Tìm vận tốc của xe tải dính độc và chân dốc
a) để vật bắt đầu chuyển động thì phải tác dụng vào vật một lực theo phương ngang tối thiểu bằng bao nhiêu?
b)Khi vật đã chuyển động mà muốn nó có vận tốc không đổi thì phải tác dụng một lực theo phương ngang là bao nhiêu ?
c)Nếu vẫn tác dụng lực bằng lực đã dùng để vật bắt đầu chuyển động ,thì vật sẽ đạt được gia tốc là bao nhiêu?
2.Một người đẩy một cái thùng 35kg theo phương ngang bằng một lực 100N.Hệ số ma sát giữa thùng và sàn là u=0,37
a)thùng có chuyển động hay không ?
b)Giả sử có người thứ hai giúp đỡ bằng cách tác dụng vào thùng một lực theo phương thẳng đứng hướng lên, thì lúc đó ít nhất phải bằng bao nhiêu để lực đẩy 100N của người thứ nhất làm thùng dịch chuyển được?
c) Nếu người thứ hai kéo theo phương ngang để giúp thị lực kéo ít nhất phải bằng bao nhiêu để thùng dịch chuyển ?
3.Xe tải có khối lượng m=5 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đềuu trên đường nằm ngang,vận tốc tăng dần từ 0 đến 28,8km/h trong 20s,he so ma sat tren duong ngang u=0,1.Lay g=10m/[tex]s^{2}[/tex]
â)Tính quãng đường và lực kéo của động cơ trong thời gian này
b)Sau đó tài xế tắt máy,không đáp thẳng,xe chuyển động chậm dần đều .Tìm thời gian xe chuyển động từ khi tắt máy đến khi dừng lại
c)Kể từ lúc khởi hành,xe đi được 125m thì xe xuống dốc nghiêng [tex]30^{o}[/tex] so với phương ngang ,hệ số ma sát trên đường dốc là u=0,2 đọc dài 100m tại xe không hãm phanh.Tìm vận tốc của xe tải dính độc và chân dốc