Vật lí Lực ma sát

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật trượt trên mặt phẳng nghiêng dài 5m cao 3m. Tính gia tốc của vật trong hai trường hợp:
a, Ma sát trên mặt phẳng nghiêng không đáng kể
b, hệ số ma sát lăn giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2
Sinα=35=>α37Sin\alpha =\frac{3}{5}=>\alpha \simeq 37
Vẽ hình và chọn trục tọa độ (srr bn hình ở dưới k đúng cho lm ^^ hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa thôi)
Phân tích lực thành 2 lực thành phần F1 và F2
Chiếu theo trục Oy:N=F1=F.COSαF.COS\alpha
Chiếu theo trục Ox:
F2Fms=m.a<=>F.Sinαμ.N=m.aF2-Fms=m.a<=>F.Sin\alpha -\mu .N=m.a
<=>F.Sinαμ.F.Cosα=m.aF.Sin\alpha -\mu .F.Cos\alpha =m.a
a.Câu a thì cho lực ma sát =0
b.Thay hệ số ma sát vào =>a
mk đã khai triển hết biểu thức ra rồi bạn chỉ cần thay số là xong thôi nhé
 

Attachments

  • tải xuống.png
    tải xuống.png
    5.8 KB · Đọc: 299
Top Bottom