Vật lí Lực ma sát

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một dốc nghiêng cao 3m dài 5m, 1 vật m=20kg được kéo trượt đều lên dốc bằng một lực F song song với mặt phẳng nghiêng cho hệ số ma sát là 0,125. Tính F
[tex]tan\alpha =\frac{3}{5}[/tex]
=> a
[tex]Px=P.sin\alpha[/tex]
=> [tex]Py=P.cos\alpha=N [/tex]
ta có chiếu lên chiều dương ( chiều dương hướng lên theo mpn )
[tex]F-Fms=m.a=F-mg.cos\alpha .k=0[/tex]
thay vào ra F nhé
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom