Vật lí Lực ma sát

daophuongtuyetanh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
34
9
21
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2 kg được kéo không vận tốc đầu từ A tới dọc theo một bàn nằm ngang AB=4m, bằng lực kéo F=4N theo phương song song với mặt bàn, hệ số ma sát giữa bàn và vật là 0,2. Tính vận tốc của vật khi tới B
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một vật có khối lượng 2 kg được kéo không vận tốc đầu từ A tới dọc theo một bàn nằm ngang AB=4m, bằng lực kéo F=4N theo phương song song với mặt bàn, hệ số ma sát giữa bàn và vật là 0,2. Tính vận tốc của vật khi tới B
-Chọn trục Ox nằm ngang chiều dương là chiều cđ của vật.
-Vật chịu tác dụng của trọng lực, phản lực, lực kéo, lực ma sát.
-Theo định luật II Niuton ta có: [tex]\vec{P}+\vec{Q}+\vec{F}+\vec{F_{mst}}=m.\vec{a}[/tex] (1)
-Chiếu (1) lên Ox ta được: [tex]F-F_{mst}=m.a\Leftrightarrow F-\mu .N=m.a\Leftrightarrow F-\mu .m.g=m.a[/tex] Thay vào tìm a rồi giải bt là ra nha.
 
Top Bottom