Vật lí Lực ma sát

daophuongtuyetanh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
34
9
21
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2 kg được kéo không vận tốc đầu từ A tới dọc theo một bàn nằm ngang AB=4m, bằng lực kéo F=4N theo phương song song với mặt bàn, hệ số ma sát giữa bàn và vật là 0,2. Tính vận tốc của vật khi tới B
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 2 kg được kéo không vận tốc đầu từ A tới dọc theo một bàn nằm ngang AB=4m, bằng lực kéo F=4N theo phương song song với mặt bàn, hệ số ma sát giữa bàn và vật là 0,2. Tính vận tốc của vật khi tới B
lực tác dụng phản lực = trọng lực
lực kéo Fms
chiếu lên phương thẳng
[tex]N-P=0[/tex]
chiếu lên phương ngang
[tex]Fk-Fms=ma[/tex]
=> Fk-N.k=m.a
giải ra a
ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
ra r nhé
 
Top Bottom