Vật lí luc ma sat

L

lethihang108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kéo một vật có khối lượng 10 kg chuyển động thẳng trên sàn nhà biết rang lúc đầu vật đứng yên , lực kéo có phương ngang và có độ lớn 50N hệ số ma sát trượt giữa vật và sàn là 0,2 lấy g=10m/s^2.
a. Tính gia tốc của ô tô
b. Sau khi đi được quãng đường 100m thì vật có vận tốc là bao nhiêu
 
H

hanauzumaki

1: P=N=100 N
\Rightarrow Fms= 100.0,2 = 20N
có : F - Fms = m.a \Leftrightarrow 50-20=m.a=30 N
\Rightarrow a= 30/m = 30/10 = 3 m/s^2
2: V^2 - Vo^2 = 2.a.s mà Vo = 0 \Rightarrow V^2 = 2.3.100 = 600
\Rightarrow V=\sqrt[2]{600}= 24,5 m/s
Đs : a = 3m/s^2
V = 24,5 m/s
( XĐCG)
 
Top Bottom