lực ma sát

C

chamdutngay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một đầu tàu kéo 1 toa xe khởi hành với gia tốc 0,1 m/s2 .Biết toa xe có khối lượng 2,5 tấn ,hệ số ma sát bằng 0,04 và lấy g = 10 m/s2 .Tính lực kéo của đầu tàu

bài 2 : kéo đều một tấm bê tông trọng lượng 120000 N trên mặt đất . lực kéo theo phuơng ngang có độ lớn là 54 000 N xcs định hệ số ma sát

bài 3 :một ô tô đang chuyển động với vận tốc 15m/s thì tắt máy hãm phanh . Tính thời gian và quãng đường ô tô đi thêm được cho đén khi dừng lại biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0.6 . Lấy g = 9.8 m/s2
mọi ng giúp e nha e cần gấp lắm
 
K

kute2linh

bài 2 : kéo đều một tấm bê tông trọng lượng 120000 N trên mặt đất . lực kéo theo phuơng ngang có độ lớn là 54 000 N xcs định hệ số ma sát

Ta có P=N= 120000 (N)
F kéo= 54000 (N)

Theo công thức:
F ms= M.N

-> M= $\frac{F ms}{N}$

Vì vật chuyển động đều
-> F ms= F kéo= 54000 N
-> M= 0,045

Mình cũng không chắc lắm


M là muy nhé
 
K

kute2linh

bài 1 : một đầu tàu kéo 1 toa xe khởi hành với gia tốc 0,1 m/s2 .Biết toa xe có khối lượng 2,5 tấn ,hệ số ma sát bằng 0,04 và lấy g = 10 m/s2 .Tính lực kéo của đầu tàu

a= 0,1 m/s2
m= 2,5 tấn= 2500 kg
F ms=0,04 N
g= 10 m/s2
F kéo=?

LG:
Ta tính đcượ F ms theo công thức
F ms= M.N
-> F ms= M. P= M. mg= 0,04.10.2500= 1000 N
Ta có
F hợp lực= F kéo- Fms = am
-> F kéo= am+ Fms= 0,1. 2500+ 1000= 1250 N

M là muy nha
 
K

kute2linh

bài 3 :một ô tô đang chuyển động với vận tốc 15m/s thì tắt máy hãm phanh . Tính thời gian và quãng đường ô tô đi thêm được cho đén khi dừng lại biết hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0.6 . Lấy g = 9.8 m/s2

Bài này ko cho khối lượng vật àk bạn?
Mình thấy không hợp lí lắm .
 
Top Bottom