Vật lí 10 Lực ma sát và bài toán về chuyển động ném ngang

dũngop123

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2019
3
0
1
20
Đà Nẵng
Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một xe oto đang chạy trên đường lát bê tông với vận tốc 72km/h thì hãm phanh. Quãng đường mà oto đi được từ lúc hãm phanh đến lúc dừng hẳn là 40m. Hỏi hệ số ma sát trượt giữa bánh xe với mặt đường là bao nhiêu.
Câu 2: Một vật được ném ngang với vận tốc 5m/s sau khi ném 1,2s thì vật chạm đất. Bỏ qua sức cản của không khí. Lấy g=10. Khi vật chạm đất vận tốc của nó có độ lớn là.

MONG MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP EM, EM SẮP THI RỒI.
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Câu 1: Khối lượng đâu???
Câu 2: Áp dụng công thức
[tex]v_{chamdat}=\sqrt{(v_x)^2+(v_y)^2}\\ =\sqrt{5^2+(10.1,2)^2}=13(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hieupq03

Nguyễn Hữu Khanh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
108
72
36
21
Bình Định
Trường Quốc Học Quy Nhơn
Bài 1 :))) có gì không hỉu hỏi tui nha. Chỗ kia là chiếu lên Ox Oy nhé
 

Attachments

  • 15469524508548903290975359190226.jpg
    15469524508548903290975359190226.jpg
    66.9 KB · Đọc: 239
  • 15469525325861536495447441541906.jpg
    15469525325861536495447441541906.jpg
    60.8 KB · Đọc: 146
Top Bottom