Vật lí 10 lực ma sát trượt

Nguyễn Thục Quyên

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2020
37
24
21
18
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m=5kg nằm trên mặt bàn ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là 0,2. Tác dụng 1 lực F để vật chuyển động
a) Tìm giá trị của lực F để vật chuyển động
b) Tính quãng đường mà vật đi được trong thời gian t=2s với F=20N. Lấy g=10m/s2
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ!!!!! MAI EM PHẢI NỘP BÀI RỒI!!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng m=5kg nằm trên mặt bàn ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt bàn là 0,2. Tác dụng 1 lực F để vật chuyển động
a) Tìm giá trị của lực F để vật chuyển động
b) Tính quãng đường mà vật đi được trong thời gian t=2s với F=20N. Lấy g=10m/s2
MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ!!!!! MAI EM PHẢI NỘP BÀI RỒI!!!!!!!!
a) Theo ĐL II Niuton: F = Fms = [tex]\mu .m.g[/tex]
b) Theo ĐL II Niuton: F - Fms = m.a
<=> 20 - [tex]\mu .m.g[/tex] = m.a
=> gia tốc a =...
=> Quãng đường s đi được: [tex]s = \frac{1}{2}a.t^{2}[/tex]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bạn ơi sao câu a Fk=Fms vậy còn câu b lại là Fk-Fms=m.a?
ở đây là lực F tối thiểu để thắng lực ma sát nghỉ lúc đó của vật đó em ^^ nên F [tex]\geq[/tex] Fms, nhưng mà để tính chính xác thì mình cho dấu bằng luôn thôi nè :vv
 
Top Bottom