Vật lí 10 lực ma sát nghỉ

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính lực tối thiểu cần ép một khối thuỷ tinh có khối lượng m= 50 g theo phương ngang để giữ cho nó nằm yên sát với bề mặt bức tường thẳng đứng biết hệ số msn cực đại là 0,2 lấy g= 9,8
gif.latex
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
tính lực tối thiểu cần ép một khối thuỷ tinh có khối lượng m= 50 g theo phương ngang để giữ cho nó nằm yên sát với bề mặt bức tường thẳng đứng biết hệ số msn cực đại là 0,2 lấy g= 9,8
gif.latex
cái lực ép đấy là thành phần gây nên ma sát
khi cân = N=F
phương thẳng đứng
[tex]mg-Fmsn=0[/tex]
[tex]Fmsn\leq \mu F[/tex]
giải ra là xong
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên
Top Bottom