Vật lí 10 Lực ma sát,giúp mình với !

nhtan307@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
2
6
21
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi bài này với ạ: ''Một vật đứng yên trên mặt phẳng ngang thì chịu tác dụng của lực kéo là 50 N. Lấy g=10m/s,khối lượng vật là 6 kg và hệ số mâ sát là 0,25.Giả sử lực kéo hợp với phương ngang 1 góc bằng 30 độ,hãy tính gia tốc vật đạt đc ?Sau khi đi đc 10s,ngừng tác dụng Fk,hỏi vật đi đc quãng đường bao nhiêu nữa thì dừng ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho em hỏi bài này với ạ: ''Một vật đứng yên trên mặt phẳng ngang thì chịu tác dụng của lực kéo là 50 N. Lấy g=10m/s,khối lượng vật là 6 kg và hệ số mâ sát là 0,25.Giả sử lực kéo hợp với phương ngang 1 góc bằng 30 độ,hãy tính gia tốc vật đạt đc ?Sau khi đi đc 10s,ngừng tác dụng Fk,hỏi vật đi đc quãng đường bao nhiêu nữa thì dừng ?
phương tahwnrg đứng
[tex]N-mg+F.sin\alpha =0[/tex]
=> N
[tex]F.cos\alpha -\mu N=m.a[/tex]
=> a
[tex]v=at[/tex]
sau khi buông vật cđ vs gia tốc
[tex]-Fms=-\mu mg=ma1[/tex]
=> [tex]0-v^{2}=2.a1.s[/tex]
 
Top Bottom