Vật lí 10 Lực ma sát có mặt phẳng nghiêng

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một vật có m = 2 kg theo quán tính trượt lên một con dốc có góc nghiêng 30 độ vận tốc của vật ở chân dốc v0= 15 m/s hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt gốc bằng 0,3 cho g 10 m/s2
Tính gia tốc của vật khi trượt trên dốc suy ra quãng đường vật đi được trên dốc cho đến khi dừng lại

Giúp mình bài này với. Câu a có dùng ĐL 2 Niuton rồi chiếu để tính a ko ạ
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Cho một vật có m = 2 kg theo quán tính trượt lên một con dốc có góc nghiêng 30 độ vận tốc của vật ở chân dốc v0= 15 m/s hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt gốc bằng 0,3 cho g 10 m/s2
Tính gia tốc của vật khi trượt trên dốc suy ra quãng đường vật đi được trên dốc cho đến khi dừng lại

Giúp mình bài này với. Câu a có dùng ĐL 2 Niuton rồi chiếu để tính a ko ạ
áp dụng công thức :
a=g(sin[tex]\alpha[/tex] - [tex]\mu[/tex] . cos[tex]\alpha[/tex] )
để tìm a
 
Top Bottom