A
anhhong09
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một ôtô có khối lượng 3,4 tấn bắt đầu khởi hành nhờ một lực kéo của động cơ Fk =600 (N)
trong thời gian 20(s) . Biết hệ số ma sát giữa lốp xe với mặt đường là là µ = 0,2 . Lấy
g=10 (m/s 2) .
a/ Tính gia tốc của xe ?
b/ Tính vận tốc của xe ở cuối khoảng thời gian trên ?
c/ Tính quãng đường xe đi được trong 20 s đầu tiên ?
2. Một người đẩy một cái thùng 35 kg( ) theo phương ngang bằng một lực 100 N( ) . Hệ số ma sát
giữa thùng và sàn là µ = 0,37 .
d/ Giả sử có người thứ hai giúp đỡ bằng cách tác dụng vào thùng một lực theo phương thẳng
đứng hướng lên, thì lực đó ít nhất phải bằng bao nhiêu để lực đẩy 100 N( ) của người thứ
nhất làm thùng dịch chuyển được ?
e/ Nếu người thứ hai kéo theo phương ngang để giúp thì lực kéo ít nhất phải bằng bao nhiêu để
thùng dịch chuyển ?
trong thời gian 20(s) . Biết hệ số ma sát giữa lốp xe với mặt đường là là µ = 0,2 . Lấy
g=10 (m/s 2) .
a/ Tính gia tốc của xe ?
b/ Tính vận tốc của xe ở cuối khoảng thời gian trên ?
c/ Tính quãng đường xe đi được trong 20 s đầu tiên ?
2. Một người đẩy một cái thùng 35 kg( ) theo phương ngang bằng một lực 100 N( ) . Hệ số ma sát
giữa thùng và sàn là µ = 0,37 .
d/ Giả sử có người thứ hai giúp đỡ bằng cách tác dụng vào thùng một lực theo phương thẳng
đứng hướng lên, thì lực đó ít nhất phải bằng bao nhiêu để lực đẩy 100 N( ) của người thứ
nhất làm thùng dịch chuyển được ?
e/ Nếu người thứ hai kéo theo phương ngang để giúp thì lực kéo ít nhất phải bằng bao nhiêu để
thùng dịch chuyển ?
Last edited by a moderator: