LỰC LORENXO .... !!! haha

V

viettb_tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>- giúp mình nha !!!!!!!!.....
Một điện tích chuyển động trong từ trường đều. Mặt phẳng quỹ đạo của hạt vuông góc với đường cảm ứng từ. Nếu điện tích chuyền động với vận tốc V1 = 10^6 m/s lực Lorenxo tác dụng lên điện tích là f1=3.10^-6 N. Hỏi nếu điện tích chuyển động với vận tốc V2= 2,5.10^6m/s thì lực f2 tác dụng lên điện tích là bao nhiêu ? |-):khi (101)::M012::Mjogging::M030:
 
A

anhvodoi94

:)>- giúp mình nha !!!!!!!!.....
Một điện tích chuyển động trong từ trường đều. Mặt phẳng quỹ đạo của hạt vuông góc với đường cảm ứng từ. Nếu điện tích chuyền động với vận tốc V1 = 10^6 m/s lực Lorenxo tác dụng lên điện tích là f1=3.10^-6 N. Hỏi nếu điện tích chuyển động với vận tốc V2= 2,5.10^6m/s thì lực f2 tác dụng lên điện tích là bao nhiêu ? |-):khi (101)::M012::Mjogging::M030:

Bài này không khó bạn chỉ cần để í xíu thui ha !
- Lực lo-ren-xo tác dụng lên hạt điện tích khi nó chuyền động với vận tốc V1 = 10^6 m/s
là : f1 = lql . v1.B.sina
- Lực lo-ren-xo tác dụng lên hạt điện tích khi nó chuyền động với vận tốc V1 = 10^6 m/s
là : f2 = lql . v2.B.sina

- Chia cả 2 vế của 2 pt trên cho nhau ta được : f1/f2 = v1/v2
=> f2 = 1,2.10^-6 (N)
 
Top Bottom