Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn ơi giúp mình bài này nhé
Một khung dây dẫn hình vuông cạnh a=10cm có 200 vòng dây, khung dây được treo thảng đứng dưới một đĩa cân, cạnh dưới của khung nằm ngang trong từ trường đều của 1 nam châm hình chữ U vuông góc với suất điện động như hình vẽ. Sau khi thiết lập được cân bằng các đĩa cân người ta cho dòng điện I=0,5A đi qua khung như hình vẽ. Biết cảm ứng từ của nam châm là [tex]2.10^{-3}T[/tex]
Hỏi phải thêm bớt ở đĩa cân bên kia khối lượng bao nhiêu để cân lại cân bằng?
Đáp số: Bớt 2g
Một khung dây dẫn hình vuông cạnh a=10cm có 200 vòng dây, khung dây được treo thảng đứng dưới một đĩa cân, cạnh dưới của khung nằm ngang trong từ trường đều của 1 nam châm hình chữ U vuông góc với suất điện động như hình vẽ. Sau khi thiết lập được cân bằng các đĩa cân người ta cho dòng điện I=0,5A đi qua khung như hình vẽ. Biết cảm ứng từ của nam châm là [tex]2.10^{-3}T[/tex]
Hỏi phải thêm bớt ở đĩa cân bên kia khối lượng bao nhiêu để cân lại cân bằng?
Đáp số: Bớt 2g
Last edited: