Vật lí 11 Lực Lorentz

check.truong4

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
9
11
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một electron bay vào
trong từ trường đều theo
phương vuông góc với các
đường sức từ với tốc độ
1,6.106 m/s. Lực Lorentz
tác dụng lên electron có
giá trị 1,6.10– 16 N. Biết
chiều của vận tốc v và lực
Fnhư hình vẽ. Tính độ
lớn cảm ứng từ B và vẽ
hướng của các đường sức.
[TBODY] [/TBODY]
 

Attachments

  • 14.png
    14.png
    36 KB · Đọc: 22
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một electron bay vào
trong từ trường đều theo
phương vuông góc với các
đường sức từ với tốc độ
1,6.106 m/s. Lực Lorentz
tác dụng lên electron có
giá trị 1,6.10– 16 N. Biết
chiều của vận tốc v và lực
Fnhư hình vẽ. Tính độ
lớn cảm ứng từ B và vẽ
hướng của các đường sức.
[TBODY] [/TBODY]
Do F,v\vec{F},\vec{v} vuông góc trong mặt phẳng hình vẽ và qe<0q_e<0 => sử dụng quy tắc bàn tay trái B\vec{B} có chiều hướng vào màn hình
f=Bqvsin(α)=>B=fq.v.sin(90o)f=B|q|vsin(\alpha)=>B=\frac{f}{|q|.v.sin(90^o)}

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: check.truong4

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho mình hỏi f ở đây là gì gì và số bnhiu vậy ạ, em thật sự không biết ạ, thầy/cô có thể nói rõ ra chậm giúp em 1 tẹo được không ạ
ff ở đây chính là độ lớn lực lorenxo tác dụng lên điện tích chuyển động trong từ trường bạn nhé
độ lớn của ff được đề cho rồi đấy , f=1,6.1016(N)f=1,6.10^{-16}(N)
 
  • Like
Reactions: check.truong4
Top Bottom