Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hai hạt tích điện bay vào trong từ trường đều theo pguowng vuông góc với đường cảm ứng từ. Lực Lorenz tác dụng lên hai hạt điện tích có độ lớn bằng nhau. Khi lọt vào từ trường vận tốc của chúng lần lượt là
v1 =1,71.10^5 m/s ; v2 = 0,9.10^6 m/s . Biết điện tích của hạt thứ 2 là q2 = - 38.10^-15C .
v1 =1,71.10^5 m/s ; v2 = 0,9.10^6 m/s . Biết điện tích của hạt thứ 2 là q2 = - 38.10^-15C .
- Hỏi điện tích của hạt thứ nhất.?
- Với những điều kiện đã cho của bài toán ta có thể kết luận về dấu của điện tích hạt thứ nhất không?