Vật lí 11 Lực Lo-ren-xơ

minhanh31012003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hạt electron chuyển động trong từ trường đều cảm ứng từ B=3,14.[10]^{}[-4] với vận tốc v= 8.[10]^{}[8] cm/s.
a) Chứng minh rằng quỹ đạo electron trong từ trường là đường tròn
b) Tính bán kính quỹ đạo. Tìm số vòng quay trong 1 giây của electron trên.
Các bạn ơi giúp mình bài này với ạ. Cảm ơn các bạn.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1. Hạt electron chuyển động trong từ trường đều cảm ứng từ B=3,14.[10]^{}[-4] với vận tốc v= 8.[10]^{}[8] cm/s.
a) Chứng minh rằng quỹ đạo electron trong từ trường là đường tròn
b) Tính bán kính quỹ đạo. Tìm số vòng quay trong 1 giây của electron trên.
Các bạn ơi giúp mình bài này với ạ. Cảm ơn các bạn.
a/Lâu rồi mình không biết chứng minh cho bạn nữa bạn thông cảm nha
b/
Do lực lolenxo đóng vai trò lực hướng tâm nên:
[tex]\frac{m.v^2}{R}[/tex] =e.v.B
=> R=[tex]\frac{m.v}{e.B}[/tex]
(m=9,1.10^-31(kg),e=1,6.10^-19,v,B đề cho )=> R
chu kỳ quay T=2piR/v=....
=>f=1/T =Số vòng quay trong 1s
 
  • Like
Reactions: An Nhã Huỳnh
Top Bottom