Vật lí 10 lực kéo

Đỗ Minh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
115
81
61

Attachments

  • fesfsfsf.PNG
    fesfsfsf.PNG
    50.2 KB · Đọc: 14
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu này em ko biết làm như nào, mong ad giúp em ạ (nếu được ad có thể vẽ hình minh họa được không ạ)
a) Khi dừng v' = 0 => v20=2aSv^{2} - 0 = 2aS
Với a = F.cosam\frac{F.cosa}{m}
b) Vật chuyển động thẳng đều khi: Fx = Fms, Fy + N = mg
=> {F.cosa=k.NN=mgF.sina\left\{\begin{matrix} F.cosa & = k.N\\ N & = mg - F.sina \end{matrix}\right.
=> k =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Ad giải cụ thể đc ko ạ, tại bài này em đang bí. Cảm ơn ad ạ.
Em nên làm tổng quát đến cuối mới thay số để làm luôn cả 2 câu
a, PT định luật II Newton:
P+F+N+Fms=ma\vec{P}+\vec{F}+\vec{N}+\vec{F_{ms}}=m\vec{a}

Chiếu theo phương thẳng đứng =>N=PFsin(α)=>N=P-Fsin(\alpha)
Chiếu theo phương ngang: a=FcosαμNma=\frac{Fcos\alpha-\mu N}{m}
Sau 10s: S=v0t+at22S=v_0 t+\frac{at^2}{2}
b, chuyển động đều =>a=0
=>Fcosα=μN=>μ=>Fcos\alpha =\mu N=> \mu

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Đỗ Minh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
115
81
61
Dạ nếu như ad nói ở trên thì N hướng lên trên đúng ko ạ, sao em thấy khác trong video bài giảng là N hướng xuống dưới ạ.
Với lại em thấy nếu kéo trên phương ngang thì N phải bằng P chứ ạ. Mong ad giải đáp!
 

Attachments

  • 1345667.PNG
    1345667.PNG
    69 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạ nếu như ad nói ở trên thì N hướng lên trên đúng ko ạ, sao em thấy khác trong video bài giảng là N hướng xuống dưới ạ.
Với lại em thấy nếu kéo trên phương ngang thì N phải bằng P chứ ạ. Mong ad giải đáp!
N hướng xuống dưới ý là vật tạo áp lực lên mặt phẳng nghiêng, nhưng theo định luật III Niuton thì khi có lực tác dụng sẽ có phản lực, nhưng mà trong định luật II Niuton thì lực ma sát sẽ tính theo độ lớn của lực phản lực nhân với hệ số k nha em.
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom