Vật lí 10 Lực hướng tâm

Windeee

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
221
368
76
Thanh Hóa
Nothing
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2021-7-21_15-59-4.png
( bài 5 SGK Vật Lý 10 trang 83 )
Yêu cầu: phân tích, giải chi tiết, logic, giải thích chi tiết từng bước ( rằng nó là công thức của bài nào, vì sao phải sử dụng nó ), không yêu cầu mở rộng vấn đề.

Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
219730022_921062315292304_1103815493994146763_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Windeee

huong1896

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2021
10
20
6
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
View attachment 177807
( bài 5 SGK Vật Lý 10 trang 83 )
Yêu cầu: phân tích, giải chi tiết, logic, giải thích chi tiết từng bước ( rằng nó là công thức của bài nào, vì sao phải sử dụng nó ), không yêu cầu mở rộng vấn đề.

Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ.
Đổi v = 36km/h = 10m/s
Khi ô tô chuyển động đến điểm cao nhất, các lực tác dụng lên xe được biểu diễn như hình vẽ:


hinh-147-trang-83-li-10_1.png

Áp dụng đinh luật II Niu - tơn ta có: [tex]\underset{P}{\rightarrow}-\underset{N}{\rightarrow}=m\underset{a}{\rightarrow}_{ht}[/tex] (*)
Chọn chiều dương hướng vào tâm , chiếu phương trình * lên phương bán kính ta có:
[tex]P-N=\frac{mv^{2}}{R} => N=P-\frac{mv^{2}}{R} = mg - \frac{mv^{2}}{R}=9600N[/tex]



#_CHÚC BẠN HỌC TỐT
 
Top Bottom