Vật lí 10 lực hướng tâm

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
22
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên là lo=20cm và có độ cứng 12,5N/m có một vật nặng m=10g gắn vào đầu lò xo. Đầu còn lại của lò xo gắn vào trục quay. Bỏ qua ma sát. 1 Vật nặng m quay tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang với tần số 2 vòng/s. Tính độ giãn của lò xo. 2. Lò xo sẽ không thể co lại trạng thái cũ nếu có độ giãn dài hơn 80cm. Tính số vòng quay tối đa của m trong một phút. Lấy π ²=10
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Một lò xo có chiều dài tự nhiên là lo=20cm và có độ cứng 12,5N/m có một vật nặng m=10g gắn vào đầu lò xo. Đầu còn lại của lò xo gắn vào trục quay. Bỏ qua ma sát. 1 Vật nặng m quay tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang với tần số 2 vòng/s. Tính độ giãn của lò xo. 2. Lò xo sẽ không thể co lại trạng thái cũ nếu có độ giãn dài hơn 80cm. Tính số vòng quay tối đa của m trong một phút. Lấy π ²=10
a, Ta có: [tex]f=\frac{\omega }{2\pi }\Rightarrow \omega =4\pi[/tex]
Lực đàn hồi đóng vai trò làm lực hướng tâm ta có:
[tex]k.|\Delta l|=m.\omega ^2.r\\\Rightarrow \Delta l=0,03(m)[/tex]
b, Ta có: [tex]k.|\Delta l_{max}|=m.\omega ^2.r\\\Rightarrow k.0,8=0,01.f_{max}^2.16\pi ^2.r\\\Rightarrow f=2,5(vong/s)[/tex]
 
Last edited:

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
22
Hải Dương
trường học
a, Ta có: [tex]f=\frac{\omega }{2\pi }\Rightarrow \omega =4\pi[/tex]
Lực đàn hồi đóng vai trò làm lực hướng tâm ta có:
[tex]k.|\Delta l|=m.\omega ^2.r\\\Rightarrow \Delta l=0,011(m)[/tex]
b, Ta có: [tex]k.|\Delta l_{max}|=m.\omega ^2.r\\\Rightarrow k.0,8=0,01.f_{max}^2.4\pi ^2.r\\\Rightarrow f=0,2(vong/s)[/tex]
không dễ thế đâu bạntrong lời giải có tiisnh động cứng 184N/M và đáp án 238 ,73 VÒNG/PHÚT CƠ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
22
Hải Dương
trường học
Động cứng? Vậy mình không biết thật xin lỗi bạn
MÌNH CHỤP CẢ LỜI GIẢI ĐỂ BẠN TÌM HIỂU THÊM NHÉ
77214868_2191560544486914_2053440825043451904_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom