Vật lí 10 lực hướng tâm

nguyennguyet12072004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2019
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vệ tinh có khối lượng m = 2 tấn đang bay trên quỹ đạo tròn quanh trái đất ở độ cao bằng bán kính trái đất . biết trái đất có bán kính R=6400 km lấy g=9,8 m/s2
a) lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh
b) tốc độ dài của vệ tinh
c) chu kì quay của vệ tinh
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
một vệ tinh có khối lượng m = 2 tấn đang bay trên quỹ đạo tròn quanh trái đất ở độ cao bằng bán kính trái đất . biết trái đất có bán kính R=6400 km lấy g=9,8 m/s2
a) lực hấp dẫn tác dụng lên vệ tinh
b) tốc độ dài của vệ tinh
c) chu kì quay của vệ tinh
a, Ta có: [tex]\frac{G.M}{R^2}=9,8[/tex]
Mặt khác lực hấp dẫn tác dụng lên vật là:
[tex]\frac{G.M.m}{4R^2}=\frac{2000}{4}.\frac{G.M}{R^2}=500.9,8=4900N[/tex]
b, Lực hướng tâm đóng vai trò làm lực hấp dẫn
Ta có: [tex]m.\frac{v^2}{R}=4900\Rightarrow v=3959,8(m/s)[/tex]
c, Ta có: [tex]m.\omega ^2.R=4900\Rightarrow m.\frac{4\pi ^2}{T^2}.R=4900[/tex]
Từ đó tính
 
Top Bottom