Vật lí 10 Lực hướng tâm

Thanhtran123bđ

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2019
92
18
36
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vòng xiếc vành tròn R= 8m, nằm trong mặt phẳng thẳng thẳng đứng. 1 người đi xe đạp trên vòng xiếc này, khối lượng cả xe và người là 80kg. Lấy g = 9.8 m /s^2
a/ Tính lực ép của xe lênn vòng xiếc tại điểm cao nhất với v=10m/s
b/ Xác định vận tốc tối thiểu của xe tại điểm này để xe và người ko bị rơi khỏi vòng


Giúp mình với ạ!!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Một vòng xiếc vành tròn R= 8m, nằm trong mặt phẳng thẳng thẳng đứng. 1 người đi xe đạp trên vòng xiếc này, khối lượng cả xe và người là 80kg. Lấy g = 9.8 m /s^2
a/ Tính lực ép của xe lênn vòng xiếc tại điểm cao nhất với v=10m/s
b/ Xác định vận tốc tối thiểu của xe tại điểm này để xe và người ko bị rơi khỏi vòng


Giúp mình với ạ!!
Ta có: [tex]\overrightarrow{P}+\overrightarrow{N}=\overrightarrow{F_{ht}}\\\Rightarrow \overrightarrow{N}=F_{ht}-P=m.\frac{v^2}{r}-m.g=216N[/tex]
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Một vòng xiếc vành tròn R= 8m, nằm trong mặt phẳng thẳng thẳng đứng. 1 người đi xe đạp trên vòng xiếc này, khối lượng cả xe và người là 80kg. Lấy g = 9.8 m /s^2
a/ Tính lực ép của xe lênn vòng xiếc tại điểm cao nhất với v=10m/s
b/ Xác định vận tốc tối thiểu của xe tại điểm này để xe và người ko bị rơi khỏi vòng


Giúp mình với ạ!!
b,Để xe và người k bị rơi khỏi vòng Q>=0=>N>=0( định luật 3 Newton)
N=mv^2/R-mg>=0=>v>= căn(gR)=...
 
Top Bottom