Vật lí 10 Lực hướng tâm

yenhaijk1997

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2018
5
0
1
21
Quảng Ninh
Trương THPT Lê Chân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật buộc vào sợi dây quay sợi sợi dây cho vật chuyển động tròn đều trong mặt phẳng thẳng đứng.Tính tốc độ góc của vật khi vật ở điểm cao nhất và ở điểm hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc 60,biết sợi dây dài 50 cm.
Giúp mình giải bài này với !
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật buộc vào sợi dây quay sợi sợi dây cho vật chuyển động tròn đều trong mặt phẳng thẳng đứng.Tính tốc độ góc của vật khi vật ở điểm cao nhất và ở điểm hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc 60,biết sợi dây dài 50 cm.
Giúp mình giải bài này với !
[tex]\omega = \sqrt{\frac{a}{l}}[/tex]
khi vật ở vị trí cao nhất a = g
khi hợp 60 độ a = gsin60 = ?
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom