Vật lí Lực hướng tâm

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. Một người buộc một hòn đá vào một sợi dây rồi quay trong mặt phẳng thẳng đứng. Hòn đá có khối lượng 400g chuyển động trên đường tròn bán kính 50 cm với tốc độ góc không đổi 8 rad/s. Lấy g = 10 m/s2. Tính lực căng của sợi dây ở điểm cao nhất và điểm thấp nhất của quỹ đạo.
4. Một máy bay thực hiện một vòng quay trong mặt phẳng thẳng đứng. Bán kính vong bay là R = 500m, vận tốc máy bay có độ lớn không đổi v = 360km/h. Khối lượng của phi công là 75kg. Xác định lực nén của phi công lên ghế ngồi tại điểm cao nhất và điểm thấp nhất của còng bay.
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
3,
ta có : F
ht = mw^2r = 0,4 . 8^2 . 0,5 = 12,8 (N)
sau khi phân tích lực ta sẽ có : F
ht = P + T
suy ra : T = F
ht - P = 12,8 - 0,4 . 10 = 2,8 (N)
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom