Vật lí Lực hướng tâm

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
24
Hà Nội

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vạt m=1kg treo vào một sợi dây dài l=90cm và quay tròn trong mặt phẳng nằm ngang .bán kính đường tròn 0,5m dây chịu được sức căng tối đa là T=0,8N.Tốc độ góc tối đa bằng bao nhiêu để dây không đứt
ta có góc quay là a
[tex]sin\alpha =\frac{0,5}{0,9}[/tex]
[tex]\overrightarrow{T}+\overrightarrow{P}=\overrightarrow{Fht}[/tex]
chiếu lên hệ xOy gắn vật
ta có [tex]mg-T.cos\alpha =0[/tex]
ta có [tex]T.sin\alpha =m\omega r^{2}[/tex]
từ pt kia ra w
upload_2017-12-3_15-13-22.png hình hơi xấu nhé
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
một vạt m=1kg treo vào một sợi dây dài l=90cm và quay tròn trong mặt phẳng nằm ngang .bán kính đường tròn 0,5m dây chịu được sức căng tối đa là T=0,8N.Tốc độ góc tối đa bằng bao nhiêu để dây không đứt
đề bài vừa cho chiều dài dây, vừa cho bán kính quay thì ta đã có thể tìm được lực căng dây và Fqt ..từ đó tìm đc tốc độ góc (cố định)
mk nghĩ đề ko cần cho bán kính quay thì sẽ hợp lý hơn
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom