Vật lí Lực hướng tâm

BùiBíchPhương18

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2017
20
8
21
22
Hải Phòng
THPT Tiên Lãng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn đá khối lượng 500g được treo vào một điểm cố định bằng một sợi dây không dãn, khối lượng không đáng kể dài 2m. Quay dây sao cho hòn đá chuyển động trong mặt phẳng nằm ngang và thực hiện được 30 vòng trong một phút. Lấy g=9,8m/s2. Tính góc nghiêng của dây so với phương thẳng đứng và sức căng của sợi dây.GIÚP MÌNH VỚI Ạ :)))))) NHÂN TIỆN CHO MÌNH THAM KHẢO VỚI Ạ MÌNH HƠI HOANG MANG VÌ SẮP THI HỌC KÌ ĐẾN NƠI RỒI, À CÓ BẠN NÀO BIẾT THI HỌC KÌ CHỦ YẾU THI VỀ CHUYÊN ĐỀ GÌ KHÔNG Ạ
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một hòn đá khối lượng 500g được treo vào một điểm cố định bằng một sợi dây không dãn, khối lượng không đáng kể dài 2m. Quay dây sao cho hòn đá chuyển động trong mặt phẳng nằm ngang và thực hiện được 30 vòng trong một phút. Lấy g=9,8m/s2. Tính góc nghiêng của dây so với phương thẳng đứng và sức căng của sợi dây.GIÚP MÌNH VỚI Ạ :)))))) NHÂN TIỆN CHO MÌNH THAM KHẢO VỚI Ạ MÌNH HƠI HOANG MANG VÌ SẮP THI HỌC KÌ ĐẾN NƠI RỒI, À CÓ BẠN NÀO BIẾT THI HỌC KÌ CHỦ YẾU THI VỀ CHUYÊN ĐỀ GÌ KHÔNG Ạ
Mk sẽ hướng dẫn bạn lm thôi nhé
Vật chịu tác dụng của lực căng T và trọng lực P
Vật quay đk 30 vòng /phút => f=0.5 s
Tự vẽ hình nhé
Gọi x là góc cần tìm
Tanx= P/Fht=m.g/m.a
=> Tanx=g/a(1)
a=w^2.R=(2pi f).l.sinx(2)
Thay 2 vào 1 =>x=60 độ
Thay x vào => a và Fht
Còn tính T thì bạn chỉ cần thay số vào CT
T=Fht/Sinx
**** Về phần ktra hk kì thì bạn k cần lo lắng lắm đâu nhé...^^ Mk nghĩ giới hạn chương trình là hết phần tĩnh hk vật rắn đấy ( theo í chủ quan của bản thân mk thôi nha )
 
  • Like
Reactions: BùiBíchPhương18
Top Bottom