Lực hướng tâm

Oanh rùa

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2017
13
3
21
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được quay quanh một trục thẳng đứng sao cho quả nặng chuyển động tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang thì dây treo dài 1,2 m tạo với phương thẳng đứng góc 30 độ. Tính tốc độ góc của quả nặng biết gia tốc trọng trường là 10 m/s^2
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một con lắc đơn được quay quanh một trục thẳng đứng sao cho quả nặng chuyển động tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang thì dây treo dài 1,2 m tạo với phương thẳng đứng góc 30 độ. Tính tốc độ góc của quả nặng biết gia tốc trọng trường là 10 m/s^2
Bạn tự vẽ hình và chọn trục tọa độ nhé
Vật chịu tác dụng của 3 lực:
*Lực hướng tâm Fht
*Lực kéo T
*Trọng lực P
R=l.sin30=0.6m
[tex]tan30\doteq \frac{Fht}{P}= \frac{m.w^2.R}{m.g}=\frac{w^2.R}{g}=\frac{w^2.0.6}{10}[/tex]
=>[tex]w=[/tex]3,1
 
  • Like
Reactions: Oanh rùa
Top Bottom