Lực hướng tâm

T

tranthanh98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở đầu một sợi dây cao su dài Lo=60cm độ cứng k=5000N/m người ta buộc vật có khối lượng 2kg và cầm đầu kia của dây quay đều trong mặt phẳng đứng với vt 80 vòng/phút.Tính độ giãn của dây ở vị trí thấp nhất và canhatts (lấy g=10m/s2)
 
M

mua_sao_bang_98

Ở đầu một sợi dây cao su dài Lo=60cm độ cứng k=5000N/m người ta buộc vật có khối lượng 2kg và cầm đầu kia của dây quay đều trong mặt phẳng đứng với vt 80 vòng/phút.Tính độ giãn của dây ở vị trí thấp nhất và canhatts (lấy g=10m/s2)

Hướng dẫn:

$F_{đàn hồi} =F_{hướng tâm}$

\Leftrightarrow $ \Delta l .k=ma_{ht}$

\Leftrightarrow $ \Delta l.k=m.\frac{v^2}{r}=m.\frac{v^2}{l_0+\Delta}$
 
Top Bottom