Lực hướng tâm

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 đĩa tròn có bán kính 20cm quay quanh trục thẳng đứng qua tâm đĩa 10 vòng trong 1s, đặt 1 vật có khối lượng 100g trên vành đãi, vật quay rong đĩa. Nếu hệ số ma sát trượng giữa đĩa và vật là 0,2 thì số vòng quay trong 1s lớn nhất là bao nhiêu để vật không văng ra khỏi đĩa



2) Một người buộc hòn đá vào một sợi dây ko dãn rồi quay viên đá chuyển động tròn trong mặt phẳng thẳng đứng , khối lượng hòn đá 400g,dây dài 50cm, tốc độ góc ko đổi 8rad/s.Tìm lực căng dây khi hòn đá ở điểm thấp nhất và cao nhất trên đường tròn
 
A

alexandertuan

1)
Fmst=mgNuy
Fmst=Fht
Fht=m${\omega}^2$*r
\Rightarrow ${\omega}$ \Rightarrow T\Rightarrow f




2)
P+T=Fht
mg + T=m${\omega}^2$*r
${\omega}$=8 rad/s\Rightarrow
điểm cao nhất (lấy chiều dương hướng xuống)
P + T=Fht
điểm thấp nhất
P - T = -Fht
 
Top Bottom