Vật lí 10 lực hướng tâm, lực căng dây

babgirl

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
26
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một viên bi khối lượng m=200g vào một điểm cố định O bằng một sợi dây không dãn, khối lượng không đáng kể, dài l= 1m. Quay dạy cho viên bi chuyển động quanh trục thẳng đứng đi qua O sao cho sợi dây hợp với phương thẳng đứng một góc 30°
a, tính bán kính quỹ đạo R, tần số góc ( vận tốc góc) của chuyển động
b, tính lực căng T của sợi dây, nếu dây chịu được lực căng tối đa Tmax= 4N, vận tốc góc của chuyển động max là bao nhiêu trừ khi dây có thể bị đứt, cho biết g=10 m/ s^2
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Treo một viên bi khối lượng m=200g vào một điểm cố định O bằng một sợi dây không dãn, khối lượng không đáng kể, dài l= 1m. Quay dạy cho viên bi chuyển động quanh trục thẳng đứng đi qua O sao cho sợi dây hợp với phương thẳng đứng một góc 30°
a, tính bán kính quỹ đạo R, tần số góc ( vận tốc góc) của chuyển động
b, tính lực căng T của sợi dây, nếu dây chịu được lực căng tối đa Tmax= 4N, vận tốc góc của chuyển động max là bao nhiêu trừ khi dây có thể bị đứt, cho biết g=10 m/ s^2
a) vật chịu quán tính li tâm trong hqc vs O vật đừng yên
upload_2018-6-23_13-59-40.png [tex]T.sin\alpha =m\omega ^{2}.l.sin30[/tex]
R=l.sin30
[tex]T.cos30=mg[/tex]
giải ra w ,T
thay Tmax=4
=> w max
 
Top Bottom