Vật lí Lực hồi phục và trọng lực của con lắc đơn

keyboardhero98@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2014
1
1
31
  • Like
Reactions: leminhnghia1

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Trong con lắc đơn, lực phục hồi chả thể nào bằn trọng lực được đâu bạn.

Trong con lắc lò xo treo, lực đàn hồi = trọng lực tại VTCB.

Trong con lắc lò xo nằm ngang, lực đàn hồi = trọng lực khi kx = mg.

Còn lực phục hồi = trọng lực thì.....

Nói chung còn tùy bài toán cụ thể, điều quan trọng là bạn phải hiểu lực phục hồi là gì, lực đàn hồi là gì, con lắc lò xo và con lắc đơn là gì, từ đó mới vận dụng được.
 
Top Bottom