Vật lí 10 lực hấp dẫn

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
19
Vietnam
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:Coi trái đất là đồng chất. Tính lực hấp dẫn do phần khối cầu
Có bán kính ( R- h)của Trái đất tác dụng lên một vật ở độ sâu h dưới mặt đất .
Biết khối lượng trái đất là M, bán kính R, vật có khối lượng m.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bai 1:Coi trái đất là đồng chất. Tính lực hấp dẫn do phần khối cầu
Có bán kính ( R- h)của Trái đất tác dụng lên một vật ở độ sâu h dưới mặt đất .
Biết khối lượng trái đất là M, bán kính R, vật có khối lượng m.
AnterTa có công thức tính lực hấp dẫn: [imath]F = G.\dfrac{m.M}{r^2}[/imath]
Ở đây đã có khối lượng của hai vât thể là: [imath]M[/imath] và [imath]m[/imath], cần tìm khoảng cách từ tâm của hai vật thể, ta được: [imath]r = R - (R-h)[/imath]
Thế vào tìm được [imath]F[/imath] thôi nè

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Động lực học chất điểm
 

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
19
Vietnam
Hà Nội
Ta có công thức tính lực hấp dẫn: [imath]F = G.\dfrac{m.M}{r^2}[/imath]
Ở đây đã có khối lượng của hai vât thể là: [imath]M[/imath] và [imath]m[/imath], cần tìm khoảng cách từ tâm của hai vật thể, ta được: [imath]r = R - (R-h)[/imath]
Thế vào tìm được [imath]F[/imath] thôi nè

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Động lực học chất điểm
Tên để làm gìchị có thể vẽ hình minh họa ko ạ em vẫn chx hiểu lắm
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Top Bottom