Vật lí 10 Lực hấp dẫn

nguyenthianh4c

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2021
117
118
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trái đất có khối lượng m1=5,96.10^24kg, bán kính R1=6400 km. Mặt trăng có khối lượng m2=7,3.10^22, bán kính R2=1740km.
a. So sánh gia tốc rơi tự do trên bề mặt 2 thiên thể (g2/g1)
b. Gỉa sử từ bề mặt mỗi thiên thể trên, ta ném một vật theo phương thẳng đứng với cùng một vận tốc ban đầu v0. Hãy so sánh độ cao mà hai vật đạt tới
Câu a em tính ra được tỉ số g2/g1= 0,17. Mong mọi người có thể giải giúp em câu b ạ. Em xin cảm ơn!
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Trái đất có khối lượng m1=5,96.10^24kg, bán kính R1=6400 km. Mặt trăng có khối lượng m2=7,3.10^22, bán kính R2=1740km.
a. So sánh gia tốc rơi tự do trên bề mặt 2 thiên thể (g2/g1)
b. Gỉa sử từ bề mặt mỗi thiên thể trên, ta ném một vật theo phương thẳng đứng với cùng một vận tốc ban đầu v0. Hãy so sánh độ cao mà hai vật đạt tới
Câu a em tính ra được tỉ số g2/g1= 0,17. Mong mọi người có thể giải giúp em câu b ạ. Em xin cảm ơn!
Ta có công thức độ cao khi ném xiên là :
$h=\frac{v_0^2sin\alpha}{2g}$
$=>\frac{h_1}{h_2}=\frac{g_2}{g_1}$​
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom